Tư Vấn Lắp Đặt Camera Quan Sát Cho Quán Cafe | King Smart

Tư Vấn Lắp Đặt Camera Quan Sát Cho Quán Cafe

Trong hầu hết mọi khu vực trên khắp các tỉnh thành trong khắp cả nước hiện nay, đâu đâu cũng mọc lên các quán café. Đây là điều tất yếu bởi các quán café chính là nơi để mọi người thư giãn tỉnh táo vào mỗi sáng mai thức dậy cũng chính là nơi mọi người gặp gỡ tụ họp cũng như trao đổi công việc. Điểm chung là các quán café đều là nơi đông người vào ra liên tục, bởi thế nếu không có sự kiểm soát an ninh thì các tình huống xấu rất dễ xảy ra. Bởi thế việc lắp đặt camera quan sát cho quán café chính là điều tất yếu phải làm.

Những Lợi Ích Khi Lắp Đặt Camera Quan Sát Nơi Quán Café

Khi lắp đặt camera quan sát thì chủ quán café sẽ được những lợi ích rất hấp dẫn sau:

Quan Sát Quản Lý Nhân Viên

Nhiều chủ quán thường không có mặt thường trực tại quán, mà còn bận rộn với các công việc kinh doanh khác. Bởi vậy nhân viên nhiều khi lợi dụng điều này để lơ là chểnh mạng trong khi làm việc. Tuy nhiên với việc trang bị camera quan sát tại quán thì tình huống này rất khó xảy ra. Bởi lúc này đây bạn chỉ với một chiếc smartphone trên tay dù đang ở đâu bạn đều có thể quan sát giám sát nhân viên trong quá. Qua đó có thể kịp thời nhắc nhở nhưng nhân viên có tinh thần làm việc chưa cao.

Theo Dõi Lượng Khách Hàng.

Cũng giống như tình huống trên, việc không có mặt tại quán cũng rất khó kiểm soát được lượng khách hàng vào ra thế nào kịp thời nhanh chóng. Và nếu không kiểm soát tốt thì tình hình kinh doanh của quán sẽ xấu đi trong một ngày không ra. Bởi vậy bạn cần trang bị camera quan sát giúp cho bạn có thể nắm được tình hình phát triển của quán chỉ trong tầm tay bạn.

Kiểm Soát An Ninh Đồ Đạc Của Khách Và Nhân Viên.

Như đã nói ở trên việc đông người vào ra liên tục gây ra các tiềm ẩn về an ninh như sự mất mất đồ đạc, xe cộ trong quán. Điều này xảy ra rất dễ làm quán mất đi hình tượng tốt trong đầu khách hàng. Bởi vậy trang bị camera quan sát giúp cho an ninh quán được đảm bảo hơn và khi tình huống xấu không may xảy ra thì cũng dễ điều tra và phát hiện nhanh chóng hơn.

Những Vị Trí Cần Lắp Đặt Camera Quan Sát Trong Quán Café

Dựa vào những phân tích trên thì những vị trí sau cần trang bị camera quan sát:

Khu vực cửa ra vào: Đây là khu vực giúp kiểm soát người ra vào ở thời điểm nào thời gian nào. Nhằm giúp kiểm soát an ninh tốt hơn khi có tình huống không hay xảy ra trong quán.

camera-quan-sat-xe-co-quan-cafe

Khu vực quầy thu ngân: Đây là khu vực liên quan tới tiền bạc, bởi vậy rất nhạy cảm, trang bị camera quan sát giúp cho mọi việc được minh bạch rõ ràng hơn khi cần thiết.

Khu vực lễ tân đón khách: Lắp ở khu vực này giúp bạn kiểm soát được thái độ của nhân viên khi làm việc như thế nào? Cần chỉnh đốn làm sao? Giúp nâng cao chất lượng phục vụ và uy tín của quán.

Khu vực khách uống café: Đây là khu vực đông người, trang bị camera quan sát tại đây vừa giúp bạn theo dõi lượng khách trong quán vừa giúp tăng cường an ninh.

camera-quan-sat-quan-cafe

Hệ Thống Camera Quan Sát Dành Cho Quán Café

Sau nhiều năm thi công camera quan sát cho nhiều quán café. Chúng tôi xin trích lược ra đây hệ thống camera tối ưu nhất chúng tôi đã thi công cho nhiều đơn vị quán café tại Nghệ An hay khi thi công camera quan sát tại Tp Hồ Chí Minh.

he-thong-camera-quan-sat-quan-cafe

Hệ thống này bao gồm:

  • Camera quan sát: Camera quan sát chúng tôi thường chọn là camera analog bởi tính ổn định và chi phí lại rẻ. Mặt khác tại quán café không gian rộng nên việc đi dây tín hiệu dễ dàng và dễ đảm bảo tính thẩm mỹ cho quán. Camera quan sát được trang bị tính toán để lắp đặt tại các vị trí chúng tôi đã tư vấn ở trên. Đối với những quán có không gian rộng lớn thì ở khu vực khách ngồi uống café chúng tôi tư vấn nên chọn loại camera AHD, nhằm đảm bảo độ rõ nét cũng như tầm quan sát đảm bảo hơn.

camera-analog-vdtech-gan-tuong-do-net-cao-khoang-cach-xa-dem-ro-VDT-3060CM-90

  • Đầu Thu Hình: Đầu thu phổ biến là đầu thu analog bởi giá cả phải chăng, nếu quán có khả năng mở rộng trong tương lại thì chúng tôi tư vấn lắp đặt đầu thu AHD có khả năng nhận cả camera analog và camera IP.

dau-thu-camera-ahd-su-dung-cho-camera-ip-va-analog

Hệ thống hoạt động như sau:

Tín hiệu hình ảnh được thu nhận từ camera quan sát thông qua dây tín hiệu là cáp đồng trục đến với đầu thu. Tại đây dữ liệu được xử lý và lưu trữ trong ổ cứng đồng thời dữ liệu được biến đổi để đồng bộ vào sóng wifi tại nơi lắp đặt. Dữ liệu lúc này sẽ được truyền lên hệ thống internet và được lưu trữ tại host. Đồng thời lúc này đây từ đầu thu sẽ có ngõ ra tín hiệu truyền đến màn hình tivi và được hiển thị liên tục cho màn hình tại quán café nếu có.

Sau khi đã có dữ liệu trên internet thì bạn có thể truy cập vào xem dữ liệu camera thông qua phần mềm trên máy tính hoặc trên smartphone của bạn.

Trên đây là hệ thống chúng tôi đã tư vấn và thực thi cho rất nhiều quán café trên khắp cả nước bạn có thể tham khảo để có thể trang bị được hệ thống camera tốt nhất.

 

 

tags

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *