Tổng Hợp Các Hệ Thống Camera Hiện Nay Chi Tiết Nhất | King Smart

Tổng Hợp Các Hệ Thống Camera Hiện Nay Đang Được Lắp Đặt

Với một khách hàng lần đầu lắp đặt camera thì việc chọn lựa lắp đặt camera quan sát loại nào cho phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền là một điều rất khó. Hiểu thấu điều đó hôm nay chúng tôi xin được tổng hợp và giới thiệu đến quý vị khách hàng cũng như bạn đọc những hệ thống camera giám sát phổ biến hiện nay trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi sẽ cố gắng phân tích kỹ lưỡng về ưu nhược điểm của từng hệ thống nhằm giúp quý vị có được một cái nhìn tổng thể và sự lựa chọn phù hợp chính xác.

Trên thị trường hiện nay, nhiều đơn vị thi công lắp đặt camera vẫn đưa ra ba sự lựa chọn sau cho khách hàng.

 • Hệ thống camera không lưu trữ hình ảnh.
 • Hệ thống camera có đầu ghi lưu trữ hình ảnh.
 • Hệ thống camera quan sát qua máy tính có gắn card ghi hình.

Hệ Thống Camera Không Lưu Trữ Hình Ảnh

 Hệ thống này hoạt động dựa vào mô hình sau:

Hình ảnh thực địa thu nhận được từ camera giám sát thông qua dây tín hiệu là cáp đồng trục sẽ được truyền thẳng tới màn hình hiện  thị. Bạn có thể chọn lựa Camera Analog hoặc Camera IP đều có thể lắp ráp được dạng này.

Ưu Điểm Của Hệ Thống.

Hệ thống này có các ưu điểm lớn như sau:

 • Giá thành rẻ: Vì lắp đặt đơn giản cũng như tối giản thiết bị nên hệ thống này có chi phí rất rẻ. Phù hợp lắp đặt hộ gia đình, lắp đặt cho cửa hàng nhỏ.
 • Lắp đặt dễ dàng: Hệ thống này tối giản lắp đặt. Ngay cả người không chuyên cũng có thể lắp đặt được. Đơn giản như việc bạn kết nối anten nhà bạn tới tivi vậy.
 • Bảo dưỡng sửa chữa dễ dàng: Đơn giản lắp đặt cũng đồng nghĩa với việc dễ dàng trong khâu bảo trì bảo dưỡng hay sửa chữa. Nếu có bất kì vấn đề gì xảy ra, đơn giản bạn chỉ cần kiểm tra bộ phận camera, rồi bộ phận dây dẫn và cuối cùng là màn hình.

Nhược Điểm Của Hệ Thống.

Hệ thống camera này vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm phải nói rằng không tốt.

 • Không lưu trữ dữ liệu: Việc không lưu trữ dữ liệu là một điều rất khó chấp nhận. Hình ảnh camera quan sát thu nhận được sẽ liên tục hiện thị trên màn hình và không được lưu trữ lại. Bởi vậy khi bạn cần xem lại sẽ không dữ liệu. Điều này thật bất tiện khi có bất cứ sự cố gì xảy ra với an ninh căn nhà của bạn cũng như việc mất trộm xảy ra tại cửa hàng bạn. Và bạn cần điều tra lại.
 • Không hỗ trợ xem qua mạng: Đây cũng là một yếu điểm vô cùng lớn, ví dụ khi bạn cần giao cửa hàng lại cho nhân viên và đi công tác. Lúc đó nếu không có giám sát qua mạng bạn sẽ không thể nào kiểm soát được tình trạng làm việc của nhân viên mình. Bởi vậy nếu bạn cần những trường hợp này cần có giám sát thì bạn không nên lắp đặt hệ thống này.

Hệ Thống Camera Có Đầu Ghi Lưu Trữ Hình Ảnh

Đây là hệ thống phổ biến hiện nay. Hệ thống này hoạt động theo mô hình sau:

Hình ảnh thực địa từ camera giám sát quay được sẽ được truyền dẫn qua dây dẫn hoặc qua sóng wifi về đầu ghi. Tại đầu ghi dữ liệu sẽ được xử lý lưu trữ cũng như thực hiện các chức năng như  hiện thị lên màn hình. Bên cạnh đó đầu ghi có thể tải dữ liệu lên hệ thống sever nếu đầu ghi có hỗ trợ. Sau đó để xem hình ảnh bạn có thể xem qua màn hình, hoặc có thể xem các trình duyệt trên máy tính hoặc phần mềm trên smartphone.

Ưu Điểm Của Hệ Thống:

Hệ thống này có rất nhiều ưu điểm nổi trội khiến nó khá phổ biến hiện này:

 • Lưu trữ dữ liệu: Việc lưu trữ dữ liệu giúp bạn có thể xem lại bất cứ khi nào bạn muốn xem. Nếu an ninh có sự cố cần điều tra lại bạn có thể xem mở kho dữ liệu và xem lại dễ dàng.
 • Camera xem qua mạng: Với việc đầu ghi có hỗ trợ bạn có thể xem online hình ảnh qua mạng. Điều này thật tuyệt vời khi bạn có thể xem tình hình hoạt động của nhân viên công ty bạn cũng như xem việc con cái đang học hành ở nhà khi bạn đang đi công tác xa.
 • Mở rộng hệ thống dễ dàng: Hệ thống này hỗ trợ việc lắp đặt nhiều camera giám sát nên bạn có thể mở rộng ra rất nhiều vị trí trong căn nhà hoặc cũng có thể nhiều vị trí ở xa lại với nhau.

Nhược Điểm Của Hệ Thống

 • Chi phí tốn kém: Nhiều tính năng tuyệt vời đồng nghĩa với việc chi phí bạn bỏ ra là không nhỏ. Tuy nhiên chúng tôi nghĩ bạn thực sự nhận lại được giá trị xứng với đồng tiền bát gạo bạn đã bỏ ra.
 • Lắp đặt phức tạp: Việc lắp đặt camera giám sát theo hệ thống này đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật phải khảo sát trước mới có thể đưa ra phương án thi công được. Bởi vậy, nếu không người không chuyên thì rất khó thi công lắp đặt được.
 • Bảo trì bảo dưỡng khó: Với hệ thống này cần đội ngũ chuyên nghiệp như đội ngũ thi công camera giám sát Kingsmart kiểm tra bảo dưỡng mới có thể giúp hệ thống hoạt động ổn định và chất lượng.

Hệ Thống Camera Quan Sát Qua Máy Tính Có Gắn Card Ghi Hình.

Đây là hệ thống phù hợp với những khách hàng cần thi công lắp ráp camera cho cửa hàng nhỏ, hay căn hộ gia đình nhỏ nhưng đi kèm với điều kiện cần lưu trữ hình ảnh.

Hệ thống này hoạt động theo mô hình sau: Hình ảnh camera sẽ thông qua dây dẫn tín hiệu truyền về máy vi tính. Máy tính thu nhận dữ liệu hình ảnh để lưu trữ và hiện thị thông qua card ghi hình.

Ưu Điểm Của Hệ Thống:

 • Có thể xem camera qua mạng: Máy vi tính ở đây đảm nhiệm vai trò giống một đầu ghi hình. Bởi vậy ta có các tính năng đầy đủ như một ghi hình trong đó có việc có thể xem qua internet trực tuyến. Ta có thể xem hình ảnh thu được qua các trình duyệt hoặc các phần mềm được cài trên các smartphone chạy androi hoặc ios.
 • Có thể lưu trữ dữ liệu: Dữ liệu hình ảnh có thể được lưu trữ trong bộ nhớ máy vi tính và khi cần ta có thể xem lại dễ dàng.
 • Không cần màn hình hiện thị thứ 3: Ở đây màn hình máy vi tính đảm nhiệm luôn vai trò màn hình hiện thị nên ta có thể không cần một màn hình hiện thị giúp bạn tối giản chi phí hơn so với hệ thống có đầu ghi hình.
 • Thi công đơn giản: Hệ thống này thi công đơn giản hơn so với hệ thống camera giám sát có đầu ghi hình. Bạn cũng có thể tự lắp đặt được nếu có ít kiến thức về máy tính và đọc hướng dẫn.

Nhược Điểm Của Hệ Thống.

 • Chi phí cao: Việc bạn tốn một máy vi tính cũng là một chi phí không hề nhỏ. Tuy nhiên với một máy vi tính tầm vừa đã có thể đảm nhận được vai trò lại kiêm luôn vai trò màn hình hiện thị.
 • Không thể hoạt động lâu dài: So với việc lắp đặt camera giám sát có đầu ghi hình thì việc lắp đặt hệ thống này có thời gian hoạt động ít hơn do máy tính chỉ có thể hoạt động ở một lượng thời gian vừa phải.

Kết: Chúng tôi khi vọng qua bài viết vừa rồi quý vị đã có một cái nhìn tổng thể hơn về các hệ thống lắp đặt cũng như đưa ra sự lựa chọn lắp đặt chính xác nhất cho nhu cầu của quý vị.

tags

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *