Các Loại Led Hồng Ngoại Trong Camera Quan Sát Ban Đêm | King Smart

Tìm Hiểu Về Các Loại Led Hồng Ngoại Trong Camera Quan Sát Ban Đêm

Trong các yêu cầu của khách hàng khi lắp đặt camera quan sát. Chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc khi chọn lựa camera giám sát ban đêm. Một trong các yếu tố giúp camera giám sát được ban đêm đó chính là led hồng ngoại xung quanh mắt camera. Vậy có những loại led hồng ngoại trong camera quan sát ban đêm.

Nhận Biết Camera Có Gắn Led Hồng Ngoại Nào.

Khi bạn xem 1 camera. Làm thế nào bạn xác định được camera đó có thể quan sát ban đêm được hay không? Và camera đó quan sát ban đêm có tốt không? Câu trả lời đó chính là thông số về led hồng ngoại của camera đó. Cùng tham khảo ảnh sau chụp 1 loại camera giám sát trên trang Kingsmart.

Cách Chọn Camera Quan Sát Ban Đêm

Camera loại này sử dụng loại Lazer Led. Vậy Lazer Led là gì?

Các Công Nghệ Led Hồng Ngoại Phổ Biến

Trong các camera quan sát ban đêm hiện nay có 4 công nghệ Led khác nhau bao gồm:

 • Công nghệ IR Led
 • Công nghệ Array Led
 • Công nghệ IR Lazer Led
 • Công nghệ EX IR LED

Mỗi công nghệ có mỗi điểm khác nhau và từ đó giá tiền cũng khác nhau. Chúng ta cùng phân tích.

Công Nghệ IR Led

Đây là công nghệ phổ biến trong camera quan sát hiện nay. Công nghệ này khá cũ và tồn tại nhiều yếu điểm chết người.

Ưu Điểm Của Công Nghệ IR Led

Ưu điểm lớn nhất của camera gắn công nghệ IR Led đó chính là giá thành rẻ. Phù hợp với những người có nhu cầu gắn camera quan sát giá rẻ.

Nhược Điểm Của Công Nghệ IR Led

 • Góc hồng ngoại: Góc mở hồng ngoại có thể mở trong khoản 40 đến 60. Nghĩa là nằm ngoài phạm vi này camera quan sát không thể nhận diện được. Gây ra điểm chết rất lớn cho loại camera gắn công nghệ này.
 • Nhiệt lượng toả ra: Nếu bạn bật camera gắn 18 IR led trong thời gian 15 Phút nhiệt độ đo được củaLed tăng thêm 30 độ. Việc nhiệt độ tăng làm giảm hiệu suất làm việc của bo mạch xử lý trong camera. Đồng thời nhiệt độ cao sẽ làm main board nhanh hỏng.
 • Tuổi thọ: Tuổi thọ khá thấp. Chỉ đạt 12000 giờ, tức là khoảng 1 năm rưỡi sử dụng liên tục.
 • Chất lượng hình ảnh: Chất lượng hình ảnh khá tệ, vì công nghệ IR Led tạo quầng sáng xung quang mắt camera. Làm cho camera dễ bị chói ngược sáng mờ đi hình ảnh cần quan sát.

Công Nghệ Array Led

Công nghệ này ra sau và có nhiều cải tiến hơn nhiều so với công nghệ IR Led. Thay vì sử dụng các điểm led riêng led xung quanh mắt camera. Công nghệ array led tích hợp thành một điểm led.

Ưu Điểm Công Nghệ Array Led

 • Góc hồng ngoại: Góc mở hồng ngoại của camera gắn Array Led lớn hơn rất nhiều so với công nghệ IR led. Góc mở có thể đạt 180 độ. Giảm thiểu gần như điểm chết của camera.
 • Chất Lượng hình ảnh: Do công nghệ không tạo quầng sáng xung quanh mắt camera. Giảm thiểu việc bị ngược sáng giúp hình ảnh rõ nét hơn.
 • Nhiệt lượng toả ra: Nhiệt lượng toả ra khá thấp giúp bảo vệ linh kiện trong camera tốt hơn. Trong 15 phút camera gắn Array Led chỉ tăng thêm 8 độ.
 • Tuổi thọ: Tuổi thọ rất cạo đạt tới 50000 giờ. Tức gần 5 6 năm mới cần thay.
 • Công suất ánh sáng và khoảng cách: Cường độ ánh sáng của Array lớn gấp đôi so với công nghệ IR Led trong khi lượng điện năng tiêu thụ tương đương nhau.

Nhược Điểm Công Nghệ Array Led

Nhược điểm chính của công nghệ array led đó chính là giá thành cao hơn công nghệ IR Led. Tuy nhiên sự chênh lệch không lớn. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn công nghệ này khi lắp đặt. Và chú ý hơn về thông số tránh trường hợp nhầm lẫn.

Nếu quý vị chưa rõ về 2 công nghệ này có thể tham khảo bảng sau:

So Sánh Công Nghệ IR Led Và Công Nghệ Array Trong Camera Quan Sát Ban Đêm

Công Nghệ Lazer Led.

Về nguyên lý Lazer Led hồng ngoại trong camera hồng ngoại hoạt động khá giống với ánh sáng Lazer chúng ta đã biết. Với các ưu điểm như:

 • Tính định hướng: Chùm tia lazer mà cụ thể là Lazer hồng ngoại có tính định hướng rất cao. Tập trung ánh sáng vào khu vực cần quan sát. Làm hình ảnh rõ nét hơn.
 • Khoảng cách xa: Do cường đó lớn, chùm tia sáng có năng lượng lớn giúp khả năng chiếu rọi ở khoảng cách rất xa.

So sánh Công Nghệ IR Led Và Công Nghệ Lazer Led

Ngoài hai ưu điểm trên, các thông số còn lại của công nghệ Lazer led gần như tương đương với công nghệ Array led. Công nghệ Lazer hiện nay đang dần được phổ biến và ưa chuộng. Chúng tôi khuyên bạn khi lắp đặt camera giám sát nên chọn loại có công nghệ Lazer led hoặc Array led.

tags

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *