Tìm Hiểu Thông Số TVL Trong Camera Analog | King Smart

Tìm Hiểu Thông Số TVL Trong Camera Analog

Trong quá trình tư vấn lắp đặt camera quan sát cho khách hàng. Khi giải thích cách chọn độ sắc nét cho camera khách hàng chúng tôi vướng phải một vấn đề này. Đó chính là lẫn lộn giữa điểm ảnh trong camera chuẩn HD và TVL trong camera analog. Và hôm nay chúng tôi giới thiệu đến bạn bài phân tích về thông số TVL trong camera analog nhằm giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn.

Hai Cách Hiện Thị Một Khung Hình Hiện Nay

Hiện nay có hai cách hiện thị một khung hình, một cách cũ xưa, độ nét thấp và một cách mới hơn độ nét cao hơn.

1.    Hiện Thị Qua Các Dòng Kẻ:

Đó chính là TVL viết tắt của từ Television Line dòng kẻ của màn hình tivi. Ở đây bao gồm dòng kẻ đen và trắng đan xen nhau.

tvl-trong-camera-quan-sat-analog

 Số lượng dòng kẻ quyết định độ sắc nét của hình ảnh đó.

cach-chon-camera-analog-sac-net

Ví dụ chúng ta có một hình ảnh độ nét 400TVL tức là sẽ có 200 dòng kẻ trắng và 200 dòng kẻ đen. Độ nét TVL càng thấp, số lượng dòng kẻ càng ít thì chất lượng hình ảnh càng tệ. Trong camera quan sát hiện nay, TVL tồn tại trong một số camera analog. Ưu điểm của các camera loại này là giá thành rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên chất lượng hình ảnh lại không được quá rõ nét. Phù hợp với những người có nhu cầu lắp camera cho gia đình nhỏ, lắp camera cho cửa hàng nhỏ. Nhưng bạn cũng lưu ý với việc chọn lựa đầu thu để phù hợp với những loại camera này. Bởi vì tuy camera đó có TVL cao nhưng đầu thu của bạn lại không hỗ trợ thì hình ảnh cũng không được sắc nét như ý muốn.

2.    Hiện Thị Qua Các Điểm Ảnh:

 Đây chính là cách hiện thị phổ biến hiện nay. Hình ảnh được phân chia thành các điểm ảnh. Số lượng điểm ảnh quyết định độ sắc nét của hình ảnh đó.  Chúng tôi đã phân tích rất rõ ràng phần này ở bài viết Camera Chuẩn HD.

Tuỳ theo nhu cầu cũng nhu túi tiền bạn chọn loại camera cho phù hợp.

 

 

tags

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *