Tìm Hiểu Cách Hoạt Động Camera IP Qua ONVIF | King Smart

Tìm Hiểu Cách Hoạt Động Camera IP Qua ONVIF

Nếu như bạn đã xem bài viết về camera ip chắc hẳn bạn đã biết camera ip kết nối với nhau thông qua hệ thống internet. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là có rất nhiều hãng sản xuất camera ip khác nhau. Làm thế nào các thiết bị từ các hãng này hiểu nhau. Bởi vì mỗi hãng một đặc thù riêng thì thật bất tiện cho khách hàng và nhà cung cấp. Trước khó khăn này năm 2008 các thương hiệu lớn như Axis, Bosch, Sony đã họp bàn và đưa ra một tổ chức gọi là ONVIF viết tắt của Open Network Video Interface Forum. ONVIF là một tổ chức phi lợi nhuận các thành viên thuộc diễn đàn ONVIF cùng đưa ra một chuẩn chung để các nhà sản xuất, nhà phát triển phần mềm các nhà tư vấn, tích hợp hệ thống và cuối cùng là người dùng hướng đến 1 chuẩn giao thức IP nhất định và duy nhất.

Sứ Mệnh Của Tổ Chức ONVIF.

Chúng ta cùng quan sát hình sau:

cong-nghe-onvif-trong-camera-ip

Dựa vào hình trên ta có thể hiểu được rằng mục tiêu và sứ mệnh của ONVIF đó chính là :

  • Tạo ra một tiêu chuẩn chung giúp các thiết bị an ninh có thể giao tiếp với nhau trên nền tảng IP.
  • Tất cả các thiết bị an ninh từ tất cả các công ty, hãng sản xuất có thể kết nối với nhau miễn là thiết bị đó được sản xuất theo chuẩn ONVIF.

Có ONVIF Sẽ Có Lợi Gì?

Từ khi tiêu chuẩn onvif được ứng dụng vào thực tế đã có rất nhiều bên có lợi. Cụ thể ở đây có 3 nhóm.

Nhóm 1: Những nhà sản xuất thiết bị.

Trước đây những nhà sản xuất thiết bị an ninh hoàn toàn đơn phương độc mã. Khi ra một thiết bị nào đó bắt buộc phải sản xuất trọn bộ từ những thiết bị lớn đến thiết bị nhỏ. Từ thiết bị cung cấp đến phần mềm quản lý làm giảm đi rất nhiều khả năng phát triển cũng như mở rộng. Tuy nhiên khi tham gia vào ONVIF các nhà sản xuất có thể phát triển chung cùng nhau. Khả năng mở rộng thị trường cực lớn và nhanh chóng.

Nhóm 2: Những nhà cung cấp phân phối.

Cũng giống như những nhà sản xuất, nhà cung cấp phân phối gặp rất nhiều khó khăn khi tư vấn lắp đặt cho khách hàng. Tuy nhiên khi có ONVIF các nhà phân phối dễ dàng linh hoạt trong cung cấp lắp đặt cho khách hàng hơn rất nhiều. Giúp gia tăng doanh số lên cao.

Nhóm 3: Người Dùng Sản Phẩm

Khách hàng là người dùng sản phẩm, khi có bất cứ yêu cầu thay đổi nào trong hệ thống lắp đặt, khách hàng có thể tuỳ ý thay đổi theo ý mình. Không quá khó khăn trong việc lựa chọn.

Chuẩn ONVIF Trong Camera Quan Sát

Cụ thể hoá chuẩn ONVIF, chúng ta phân tích sâu và camera IP. Trước đây camera IP của hãng vdtech sẽ không thể nào kết nối với đầu thu camera ip questek. Bên cạnh đó mỗi hãng cách truy cập và quản lý cũng khác nhau. Gây rất nhiều khó khăn phiền toán cho người lắp đặt và nhất là người dùng.

Vào ngày 27/08/2013 tô chức ONVIF đã công bố họ đã nghiên cứu ra tiêu chuẩn ONVIF dành cho camera quan sát IP thổi một làn gió với vào hệ thống camera ip.

cong-nghe-onvif-trong-camera-ip-2

Chuẩn onvif dành cho camera IP lần này đưa ra quy chuẩn camera IP sẽ tích hợp hệ thống video và kiểm soát truy cập dựa vào IP từ một loạt video khác nhau. Tức là khi sử dụng camera IP khách hàng có thể xem được thông tin bao gồm cả video lẫn âm thanh của các điểm truy cập trong hệ thống giúp kiểm soát truy cập cũng như báo động khi cần thiết.

Bên cạnh đó chuẩn ONVIF lần này cũng giúp cho người dùng truy cập Camera IP đơn giản dễ dàng hơn rất nhiều.

 

tags

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *