Tìm Hiểu 2 Kiểu Dáng Camera Phổ Biến Hiện Nay | King Smart

Tìm Hiểu 2 Kiểu Dáng Camera Phổ Biến Hiện Nay

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera quan sát, bạn đã chọn lựa được các thông số phù hợp với túi tiền cũng như nhu cầu quan sát của mình. Tuy nhiên có một điều bạn băn khoăn cuối là nên chọn kiểu dáng camera quan sát nào phù hợp.  Nhiều khách hàng của chúng tôi cũng có chung những băn khoăn thắc mắc như bạn. Bởi thế hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn bài phân tích sơ lược 2 kiểu dáng camera giám sát an ninh phổ biến hiện nay đó chính là kiều Dome và kiểu Bullet.

Kiểu Dome

Kiểu này có nhiều tên gọi khác nhau bao gồm camera bán cầu, camera dome… Chung quy lại thiết kế camera loại này giống như một nửa quả cầu với một mặt phẳng có thế gắn lên trần nhà hoặc gắn lên một giá đỡ rồi gắn lên tường.

camera quan sát văn phòng  VANTECH VT-3113A kingsmart.com.vn

 

Do được gắn lên trần cao nên khả năng bao quát toàn diện tích nơi quan sát rất lớn. Tuy nhiên camera loại này có một nhược điểm lớn đó chính là khả năng zoom ống kính. Ống kính trong camera loại dome có tiêu cự khá nhỏ. Bởi vậy góc quan sát rất rộng nhưng khả năng zoom xa lại rất kém.

Bởi vậy camera loại dome phù hợp những người có nhu cầu lắp ráp ở những nơi có diện tích phòng nhỏ, khoảng cách gần. Như lắp đặt cho cửa hàng nhỏ, lắp đặt camera cho gia đình nhỏ.

Kiểu Bullet

Không giống như camera loại dome kể trên, camera loại bullet cồng kềnh hơn rất nhiều. Toàn bộ ống kính, mắt kính, bộ phận thu nhận và xử lý được tích hợp gọn gàng trong một ống dạng trụ.

camera quan sát trong nhà benco ben 3115ahd kingsmart.com.vn

Do được thiết kế đặc biệt như trên nên camera loại bullet chỉ được gắn ở trên tường hoặc cây cột.

Ưu điểm của camera bullet đó chính là tiêu cự ống kính lớn, khả năng zoom xa rất tốt. Hình ảnh ở xa vẫn được thu nhận một cách rõ nét. Tuy nhiên nhược điểm của nó lại là khả năng bao quát. Góc bao quát của camera loại bullet chỉ khoảng 70 đến 120 độ bởi vậy điểm chết ở những khoảng gần camera khá lớn.

Camera loại bullet phù hợp lắp đặt cho công xưởng lớn, lắp ở giao thông, hoặc ở càng phòng có diện tích rộng, hoặc hẹp chiều ngang nhưng lớn chiều dài như lắp đặt camera ở hành lang siêu thị, hành lang trường học.

Trên đây chúng tôi đã cố gắng trình bày một cách sơ lược nhất về 2 kiểu dáng camera phổ biến hiện nay. Khi vọng quý khách chọn lựa được camera phù hợp nhất.

tags

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *