SATA là gì Và Cách Chọn Ổ Cứng Đầu Thu Camera | King Smart

SATA là gì Và Cách Chọn Ổ Cứng Đầu Thu Camera

Một yếu tố quan trọng không nhỏ khi chọn lựa đầu thu camera đó chính là ổ cứng. Nếu bạn không phải người am hiểu máy tính, bạn làm sao để chọn được đầu thu có ổ cứng tốt. Và biết này chúng tôi sẽ nêu lên một trong hai vấn đề quan trọng của ổ cứng đó chính là chuẩn ổ cứng SATA.

SATA là gì?

SATA là một chuẩn ổ đĩa cứng mới được tạo ra nhằm mục đích thay thế cho chuẩn cũ là IDE với tên gọi gốc là giao diện parallel ATA.  SATA là một chuẩn mới có tốc đột truyền tải vượt trội khoảng 150MB/s hoặc 300 MB/s trong khi tốc độ tối đa của công nghệ trước đây chỉ đạt khoản 133 MB/s.

Cách Chuẩn SATA Hoạt Động

Các chuẩn cũ trước đây cụ thể là IDE dữ liệu được truyền một cách song song trên một sợi cáp có rất nhiều dây. Ưu điểm lớn của cách truyền dẫn này là tốc độ truyền dẫn. Vì trong cùng một đơn vị thời gian số lượng bit dữ liệu được gửi nhiều hơn. Tuy nhiên lại tồn tại nhược điểm rất lớn là sự nhiễu loạn tín hiệu trên đường truyền, vì có nhiều dây dẫn ở quá gần nhau trong một sợi cáp gây ra nhiễu rất lớn. Tần số càng cao nhiễu càng lớn.

Trong khi đó cách truyền dẫn của SATA lại hoàn toàn khác hẳn. SATA truyền dữ liệu một cách nối tiếp trên cùng một đường dây bởi thế dễ nhận thấy cáp SATA nhỏ gọn hơn rất nhiều so với cáp IDE.

cách chọn ổ cứng đầu ghi hình camera kingsmart.com.vn

Do truyền nối tiếp nên tốc độ truyền của chuẩn SATA chậm hơn 8 lần so với chuẩn IDE nếu cùng một đơn vị tần số. Nghĩa là nếu trong cùng một đơn vị clock IDE truyền được 8 bit dữ liệu thì chuẩn SATA mới chỉ truyền được 1 bit.

Tuy nhiên điều này lại được khắc phục bằng cách tăng tốc độ clock. Và khi tăng tốc độ clock tốc độ truyền dữ liệu của SATA lớn hơn rất nhiều so với IDE cùng với đó là độ nhiễu thấp hơn nhiều.

Tại Sao Nên Chọn Đầu Ghi Có Ổ Cứng Chuẩn SATA.

Việc chọn lựa ổ cứng chuẩn SATA giúp việc truy xuất dữ liệu ổn định hơn. Tốc độ truy cập dữ liệu nhanh hơn rất nhiều.

kết nối ổ cứng và đầu thu camera

Bên cạnh đó việc lắp ráp cài đặt của chuẩn SATA cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Hiện nay phần lớn các đầu ghi hình đời mới chúng tôi cung cấp đều sử dụng chuẩn SATA. Chúng tôi khuyên quý vị nên chú ý điều này khi mua đầu thu hình.

tags

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *