Những tác hại khi sử dụng camera chống trộm không đúng cách | King Smart

Những tác hại của việc sử dụng camera chống trộm không đúng cách

Camera chống trộm tuy sử dụng đơn giản, tuy nhiên bạn cũng cần phải chú ý một vài điểm sau đây để sử dụng đúng cách, quan sát hiệu quả tốt nhất, chống tình trạng “gậy ông đập lưng ông”.

Việc lắp đặt camera chống trộm là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực để các bạn phòng chống trộm và kẻ gian. Vì vậy nếu các bạn muốn mua và lắp đặt camera chống trộm thì phải có biện pháp kết hợp giám sát theo dõi thì mới có thể đạt hiệu quả như mong muốn.

1. Chọn mua camera chống trộm tại các công ty lớn, của hàng uy tín.

Phần lớn người mua camera đều không mấy quan tâm đến việc tìm hiểu sản phẩm mình muốn mua nên thường bị các cửa hàng bán camera nhỏ, không có tiếng lợi dụng. Chính vì lí do đó mà nhiều người mua phải các loại camera kém chất lượng, linh kiện cũ,…dẫn đến tính trạng chất lượng camera không tốt. Nên việc phòng chống trộm cũng sẽ không có tác dụng.

Khi chọn mua và lắp đặt camera chống trộm, các bạn cần mua hàng ở các cửa hàng uy tín, sau đó là chọn mua các dòng có thương hiệu uy tín và rõ ràng nguồn gốc xuất xứ.

Camera chống trộm

 

2. Chọn các sản phẩm chất lượng cao.

Bạn muốn đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng camera chống trộm? Trước hết hãy chọn cho mình sản phẩm đảm bảo chất lượng. Để có thể chọn được sản phẩm tốt nhất, bạn nên dùng các sản phẩm chính hãng và có thương hiệu như KBVision, Hikvision, Vantech… để tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

Khi mua camera chống trộm bạn cần kiểm tra tem bảo hành cũng như nhà phân phối, tránh việc mua phải hàng nhái. Nhiều vụ việc nhờ việc lắp camera quan sát mà lực lượng chức năng có thể bắt được tội phạm nhưng ở một số nhà thì tận mắt chứng kiến vụ trộm táo tợn xảy ra nhưng do hình ảnh có chất lượng quá kém dẫn đến tình trạng không bắt được kẻ gian vì hình ảnh quay lại quá mờ. Khi kiểm tra thì biết đấy là hàng nhái chất lượng Trung Quốc.

  

Camera chống trộm

Nhiều người mua camera chống trộm về nhằm mục đích chống trộm nhưng lại bị kẻ gian lợi dụng theo dõi lại. Nguyên nhân là do trong quá trình cài đặt, phần lớn người sử dụng khi lắp đặt thiết bị camera quan sát chống trộm chỉ quan tâm đến hệ thống hoạt động ra sao . Đặc biệt là cách đổi mật khẩu. Việc bạn sử dụng mật khẩu mặc định do nhà sản xuất đặt sẽ dễ bị kẻ gian lợi dụng theo dõi lại bạn. Bằng việc theo dõi ngược mọi hoạt động của bạn sẽ bị nắm được. Nếu bị kẻ gian lợi dụng thì thiệt hại sẽ không lường trước được.

Chính vì vây, để hạn chế những điều đáng tiếc xảy ra khi lắp đặt camera chống trộm các bạn cần chú ý thay đổi mật khẩu để tránh bị theo dõi ngược lại. Thêm vào đó bạn có thể lắp đặt thêm hệ thống báo động bằng âm thanh để hiệu quả được cao hơn.

Mặc dù camera chống trộm rất hữu ích trong việc giảm thiểu những hành vi xấu, tuy nhiên nó chỉ là thiết bị hỗ trợ mà thôi. Vì vậy nếu không được giám sát đúng cách thì sẽ không đạt được hiệu quả như bạn mong muốn.

King Smart Company

Địa chỉ: 18 Rạch Bùng Binh, Phường 10, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: (028) 7307 7718

Email: hotro@kingsmart.com.vn

Website: kingsmart.com.vn

tags

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *