Lắp Đặt Camera Cửa Hàng Xăng Dầu Đô Lương Nghệ An | King Smart

Lắp Đặt Camera Cửa Hàng Xăng Dầu Đô Lương Nghệ An

Trong các công trình Kingsmart thi công camera tại Nghệ An, có rất nhiều công trình của chúng tôi là các cửa hàng xăng dầu. Chính vì tính đặc thù của cửa hàng  xăng dầu nên cấp thiết phải lắp đặt camera quan sát Đô Lương. Chúng tôi cũng đúc rút ra những điểm chính và phân tích ra đây nhằm giúp vị có được cách nhìn tổng quan nhất khi lắp đặt camera cho cửa hàng xăng dầu.

cua-hang-xang-dau-do-luong

Đặc Điểm Của Cửa Hàng Xăng Dầu Đô Lương:

Cửa hàng xăng dầu Đô Lương nằm ở ven quốc lộ 7, là cửa hàng xăng dầu lớn và phục vụ một lượng lớn khách hàng hàng ngày. Mặt khác xăng dầu là mặt hàng khá nhạy cảm bởi vậy giám đốc cửa hàng đã quyết định lắp đặt camera quan sát cho cửa hàng đi kèm yêu cầu sau:

  • Camera có độ nét lớn: Giám đốc cửa hàng muốn hệ thống camera phải rõ nét nhất nhằm có thể xem lại rõ nét khi có sự cố xảy ra.
  • Camera có độ an toàn cháy nổ cao: Bên cạnh yếu tố độ nét, vì là xăng dầu rất dễ cháy nên giám đốc yêu cầu phải đảm bảo yếu tố an toàn cháy nổ, giảm thiểu các đường dây diện chạy ngang dọc trong cửa hàng nhất là khu vực bán hàng.
  • Camera dễ bảo hành sửa chữa: Ngoài các yếu tố trên, yếu tố cuối cùng đó chính là hệ thống camera phải dễ dàng sửa chữa thay thế nâng cấp khi cần thiết.

Đánh Giá Phân Tích Cửa Hàng

Dựa trên các yếu tố trên, ban kỹ thuật của Kingsmart tiến hành rà soát và phân tích. Chỉ có khu vực phòng kế toán là có thể thi công dây camera. Còn lại các khu vực như khu vực bán hàng, hoàn toàn rất khó đi dây, vì khi đi dây sẽ rất khó:

  • Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ: Khi đi dây sẽ kèm với một ống dẫn bọc ngoài dây dẫn, không đến nỗi tệ mất thẩm mỹ, tuy nhiên loại camera có dây hoàn toàn không tối ưu cho việc lắp đặt này.
  • Khó Sửa Chữa Khi Cần: Vì đi dây, nên khi sửa chữa, cần lên kiểm tra hệ thống đường dây, ảnh hưởng rất lớn đến việc bán hàng của cửa hàng.

Thi Công Lắp Đặt

Sau khi phân tích kỹ lưỡng, Kingsmart tiến hành lắp đặt camera cho cửa hàng. Hệ thống camera được kingsmart lựa chọn như sau:

Các thiết bị cần thiết bao gồm:

  • Camera: Camera lựa chọn ở đâu bao gồm camera analog cho khu vực phòng kế toán và camera IP Không Dây cho khu vực bán hàng.

Tìm hiểu thêm:

Camera Analog Là Gì? Ưu Nhược Điểm Camera Analog

Camera IP Là Gì? Ưu Nhược Điểm Khi Lắp Đặt Camera IP

Một số mẫu camera analog giá rẻ:

       

 

  • Đầu Thu: Sử dụng chung một loại đầu thu AHD, đảm bảo kết nối được camera IP và Camera Analog.

Xem thêm:

Đầu Ghi Hình Là Gì Và Cách Chọn Lựa Đầu Ghi Hình Phù Hợp

Một số loại Đầu thu AHD bạn nên xem:

    

Hệ thống hoạt động như sau:

mo-hinh-camera-quan-sat-cua-hang-xang-dau

Camera IP không dây kết nối với hệ thống mạng tại cửa hàng sau đó dữ liệu sẽ truyền về đầu thu.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Camera IP Không Dây

Camera analog truyền dữ liệu qua dây dẫn về đầu thu. Từ đầu thu dữ liệu sẽ đươc truyền tới màn hình hiện thị tại phòng giám đốc. Đồng thời kết nối lên mạng giúp xem camera quan sát từ xa dễ dàng.

Hình Ảnh Thi Công

Dưới đây là hình ảnh thi công công trình xăng dầu Đô Lương và cửa hàng xăng dầu Lạc Sơn và cửa hàng xăng dầu Nam Sơn ở Đô Lương.

camera-cua-hang-xang-dau-do-luong-3 camera-cua-hang-xang-dau-do-luong-2 camera-cua-hang-xang-dau-do-luong camera-cua-hang-xang-dau-do-luong-1

Hình ảnh thi công các công trình khác tại Đô Lương:

Thi công camera tại Lạc Sơn:

camera-xang-dau-lac-son-1

camera-xang-dau-lac-son

camera-xang-dau-lac-son-2

Thi Công Camera Xăng Dầu Nam Sơn:

cua-hang-xang-dau-nam-son

 

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *