Hướng Dẫn Tự Cài Đặt Camera IP Quan Sát Từ Xa Tại Nhà Chi Tiết | King Smart

Hướng Dẫn Tự Cài Đặt Camera Quan Sát Từ Xa Tại Nhà Chi Tiết

Camera IP là một xu hướng đang phát triển rất mạnh trong thời gian gần đây, được rất nhiều chủ cửa hàng, quản lý trường mần non, hay các hộ gia đình lựa chọn khi lắp đặt camera quan sát. Không phải ngẫu nhiên mà camera IP không dây được ưu ái như vậy. Camera IP có rất nhiêu ưu điểm như:

 • Cơ động: Đối với camera có dây thì bạn chỉ có thể gắn cố định một vị trí, khi cần di chuyển đi tới vị trí khác bạn phải kéo lại hệ thống dây tín hiệu. Tính cơ động không cao, trong khi với camera IP không dây, bạn hoàn toàn chủ động, bởi vì dữ liệu từ camera được kết nối qua hệ thống sóng wifi nhà bạn. Bạn hoàn toàn chủ động vị trí lắp đặt.
 • Độ Nét Cao: Camera có độ nét rất cao, mang lại hình ảnh đẹp trung thực rõ nét.
 • Thi công dễ dàng: Đối với hệ thống có dây, bạn phải có hệ thống dây tín hiệu rất rối mất thẩm mỹ và gây khó khăn trong việc thi công. Với camera IP không dây bạn có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng mà không cần tới đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp.

Những ưu điểm của camera IP không dây được trình bày ở trên chỉ là những số ít ưu điểm của camera IP. Tuy nhiên ngần ấy cũng đã đủ để lựa chọn camera IP. Nhằm hỗ trợ quý khách hàng sau khi đã mua camera IP không dây về sử dụng có thể tự cài đặt camera IP không dây tại nhà chúng tôi xin được giới thiệu bài hướng dẫn giúp quý vị sử dụng được ổn định và tốt nhất. Sau đây là các bước để hoàn thành.

I. Những Thiết Bị Cần Có Khi Cài Đặt

 • Một Camera ip wifi không dây: Điều này là tất yếu rồi, quý vị có thể lựa chọn một trong các hãng sau:
  • Hãng BENCO là một hãng của Thái với mã mã BEN-900IP.
  • Hãng Ztech mã ZT-WIFI002.
  • Hãng Vantech mã VT-6200H.

Những điểm lưu ý khi chọn camera IP không dây cũng như các loại camera khác bao gồm:

  • Khoảng cách quan sát: Bạn cần chú ý tới điều này bởi nếu chọn không đúng thì sẽ gây ra điểm chết lớn cho khu vực cần quan sát hoặc nếu chọn thừa cũng gây lãng phí về kinh phí.
  • Loại Led hồng ngoại quan sát ban đêm: Đây cũng là điểm cần lưu ý vì điều này sẽ quyết định tới chất lượng hình ảnh khi quan sát ban đêm của camera.
 • Nguồn Camera: Nguồn camera luôn được trang bị kèm trong hộp camera.  
 • Dây Cab mạng: Đây là dây cáp Lan, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng bán đồ điện tử hoặc thiết bị máy tính. Dây chỉ giúp cài đặt ban đầu.
 • Phần mềm: Đây là yếu tố không thể thiếu, bạn có thể tại về tại đây. Chúng tôi đã quét virut, quý vị hoàn tâm cài đặt.

huong-dan-cai-dat-camera-ip-tai-nha

II. Cài Đặt Kết Nối Wifi Cho Camera.

Khi chúng ta mới mua camera về, camera chưa được kết nối với hệ thống wifi nhà bạn. Bởi vậy, chúng ta cần thiết lập cài đặt nhằm giúp camera kết nối được với hệ thống wifi và có thể truyền dữ liệu ổn định.

Đầu Tiên: Quý vị cần cấp nguồn cho camera, quý vị cắm jack cắm từ xạc vào cổng nguồn phía sau camera.

Bước 2: Kết nối mạng qua cáp Lan: Cáp Lan bạn cắm vào camera 1 đầu, và đầu còn lại cắm vào cổng mạng của máy tính.

Bước 3: Tải phần mềm và cài đặt. Sau khi tải phần mềm chúng tôi cung cấp ở trên, bạn mở lên sẽ thấy giao diện như sau:

giao-dien-phan-mem-ip-camtool

Bước 4: Mở trình duyệt Internet Explore và nhập địa chỉ IP. Kiểm tra địa chỉ IP của camera qua thông số đính kèm trong hộp. Ở đây chúng tôi lấy ví dụ về địa chỉ IP quý khách thấy như hình trên là 192.168.1.111 với Port 81 thì quý vị nhập vào trình duyệt như sau: http://192.168.1.111:81

Chú Ý: Có nhiều khách hàng khi đến bước này, sau khi nhập IP thì lại không được. Vấn đề là do trình duyệt IE của quý vị chưa được mở khóa. Để mở khóa quý vị vui lòng thực hiện theo các bước sau:

 • Có một Cửa sổ đăng nhập hiện ra như hình sau:

giao-dien-cai-dat-camera-ip

 • Quý khách vui lòng nhập User:  admin và  Password là  admin như hình trên và sau đó chọn Login nhớ tích vào Remember Me để lưu đăng nhập.

ket-qua-lap-dat-camera-ip-tai-nha

 • Tiếp theo trong mục Net Connection ( phần màu xanh) Quý vị vui lòng chọn Wireless Connection.

ket-noi-wifi-cho-camera-ip

 • Tiếp tục chọn Search Wifi Router.

ket-noi-camera-ip-voi-wifi

 • Và cuối cùng quý khách chọn wifi nhập Password wifi và Save lại. Camera sẽ reboot trong khoảng 30 giây. Sau đó quý vị có thể rút cáp mạng vì lúc này camera đã kết nối mạng thành công.

Nếu các lần sau, bạn đổi mật khẩu wifi bạn có thể làm lại theo các bước trên và nhập lại mật khẩu wifi mới cho camera.

III. Hướng dẫn Cài đặt để xem camera qua mạng từ xa

Sau khi kết nối với wifi thành công. Bạn sẽ tiếp tục với việc thiết lập để có thể xem camera từ xa ở bất cứ nơi đâu, dù bất cứ nơi nào miễn là có mạng internet. Bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1:  Bạn mở trình duyệt bất kì và đăng nhập vào modem mạng bằng cách nhập vào thanh địa chỉ trình duyệt 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1. Tùy vào loại modem. Tuy nhiên phần lớn là như vậy. Trong trường hợp không phải 2 địa chỉ trên bạn có thể vào Start trên máy tính và gõ cmd.

cai-dat-quan-sat-qua-mang

Một khung đen mở ra bạn gõ ipconfig sau đó nhấn enter. Tìm ở mục Default Getway bạn sẽ thấy địa chỉ của modem. Ở ví dụ trên địa chỉ 192.168.1.1 chính là địa chỉ truy cập moden nhà bạn.

cat-dat-xem-camera-ip-qua-mang

Bước 2: Sau khi đăng nhập vào địa chỉ đã nêu trên, bạn cần đăng nhập. Thường các nhà mạng mặc định user và password  thường là admin và admin. Bạn có thể xem ở phía dưới modem của nhà bạn.

Tiếp theo sau khi đăng nhập bạn chọn mục Application nếu chưa có Port thì quý vị điền như sau:

 • Trong mục WAN Port bạn nhập 81 – 81
 • Tương tự mục LAN Port là 81
 • Mục LAN IP Address bạn nhập chính địa chỉ IP Camera.

tu-lap-dat-camera-ip-tai-nha

Cuối cùng để hoàn thành bạn chọn Enable Mapping  và Add. Vậy là bạn đã có thể xem được camera quan sát từ xa một cách dễ dàng. Lúc này đây bạn ở bất cứ đâu. Chỉ cần mở trình duyệt lên, gõ địa chỉ IP camera là đã có thể xem hình ảnh thực địa tại nơi bạn cần quan sát mà không bị cản trở bởi không gian và thời gian nữa.

IV. Những Thắc Mắc Phổ Biến Khi Cài Đặt Camera IP Không Dây

Thắc mắc 1:

Bạn Giang ở Đà Nẵng Hỏi: “như vậy nếu xem qua điện thoại thì mình gõ vào địa chỉ nào?

có cần cài chương trình xem trên điện thoại hay ko ?

Thanks shop”

Trả lời: Để xem trên điện thoại bạn có thể tải các app tùy theo mỗi loại camera IP của các hãng khác nhau sẽ có app khác nhau. Bạn tải về sau đó cài đặt và nhập địa chỉ IP là có thể xem được hình ảnh camera. Bên cạnh đó bạn có thể gõ địa chỉ IP của camera lên trình duyệt trên điện thoại để xem. Cảm ơn bạn.

Thắc mắc 2:

Bạn Bình ở Hà Nội hỏi: “Tôi thấy việc gõ địa chỉ IP rất rườm rà tôi có thể mua tên miền rồi trỏ về địa chỉ IP ấy được không?”

Trả lời: Nếu có điều kiện, bạn mua riêng một tên miền và trỏ về địa chỉ IP đó thì quá tuyệt vời.

tags

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *