Kết Nối Camera IP Với Hệ Thống Điện Gia Đình | King Smart

Giải pháp Powerline Giúp Kết Nối Camera IP Với Hệ Thống Điện Gia Đình

Ở các bài lần trước về loại camera IP chúng tôi đã lần lượt giới thiệu 2 cách kết nối camera IP đó là camera IP không dây kết nối với sóng Wifi trong nhà và hệ thống camera IP có dây kết nối camera IP với dây cáp mạng nhà bạn.Mỗi loại bên cạnh những điểm mạnh chung còn có các điểm mạnh riêng lẻ. Tuy nhiên có một vấn đề xảy ra đó là ở những nơi camera IP không dây không thể kết nối với hệ thống sóng wifi như ngoài sân vườn, hay là khi hệ thống camera IP có dây không thể kết nối với hệ thống mạng thì phải làm sao. Ngoài giải pháp tìm cách đi dây dẫn hoặc tăng cường hệ thống mạng wifi ra điểm đó liệu chúng ta còn có cách nào khác? Xin thưa có. Đó chính là công nghệ Powerline cho camera IP.

Công Nghệ Powerline Sẽ Làm Gì?

Công nghệ Powerline sẽ biến hệ thống điện trong nhà bạn thành hệ thống dẫn truyền mạng internet. Chắc hẳn trong nhà bạn không đâu không có hệ thống dây dẫn điện. Bởi vậy hệ thống này tỏ ra cực kì hữu ích.

Cong-nghe-POWERLINE-danh-cho-camera-ip

Một bộ chuyển đổi Powerline 200Mbps sẽ cung cấp giải pháp chuyển đổi hệ thống dây dẫn điện thành hệ thống dây tín hiệu mạng. Khi đó bạn có thể:

  • Tận dụng hệ thống điện lưới trong nhà để truyền tải internet và mạng mà không cần phải đi kéo thêm dây mạng. Lúc này bạn có thể kết nối internet bất kỳ nơi đâu trong nhà chỉ cần chỗ đó có ổ cắm điện và  một Powerline out.
  • Truyền tín hiệu internet rất xa và chính xác, khoảng cách giữa 1 Powerline in và một Powerline out là 300m và tốc độ truyền dẫn lên tới 200mbps với độ trễ cực thấp.
  • Kết nối hệ thống mạng giữa 2 toà nhà hoặc hai vị trí cách xa nhau trong nhà mà không dây mạng rườm rà.
  • Không cần cài đặt, cắm là chạy.
  • Một Powerline in có thể kết nối được 7 Powerline out. Tức là bạn có 1 Powerline in nơi có hệ thống internet kết nối tới. Và lúc này tại 7 căn phòng bạn cắm 7 Powerline out thì sẽ kết nối được mạng tại 7 phòng này. Lớn hơn 7 phòng sẽ không được.
  • Tại điểm có Powerline out bạn có thể gắn 1 modem wifi để phát wifi như bình thường.

so-do-ket-noi-powerline-voi-camera-ip

Công Nghệ Powerline Trợ Giúp Đắc Lực Cho Camera IP

Như vấn đề đã nêu ở trên, lúc này đây khó khăn của camera IP không còn là vấn đề. Giải sử hệ thống wifi của bạn ở tầng trệt. Và bạn lại muốn gắn 1 camera IP ở tầng 4 trong phòng học con cái. Lúc này bạn chỉ cần:

  • 1 Camera IP kết nối có dây hoặc không dây
  • 1 modem mạng.
  • 1 Powerline in và 1 Powerline out.
  • Một màn hình tivi hoặc điện thoại thông minh.

Thực hiện gắn Powerline in tại hệ thống mạng tầng trệt. Kết nối internet với hệ thống điện lưới trong nhà.

Tại tầng 4, kết nối Powerline out vào hệ thống điện lưới, gắn modem vào Powerline out. Thực hiện kết nối camera IP với hệ thống mạng do modem.

kết nối powerline giữa camera ip và điện lưới kingsmart.com.vn

Bây giờ chúng ta đã hoàn thành kết nối camera quan sát với hệ thống internet. Bạn có thể thực hiện truy cập như chúng tôi đã hướng dẫn.

tags

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *