Camera Quan Sát Chuẩn HD Là Gì | King Smart

Camera Quan Sát Chuẩn HD Là Gì

Camera Quan Sát chuẩn HD đã và đang là xu hướng được nhiều khách hàng lựa chọn. Đã xưa rồi một hình ảnh camera thu nhận được vừa nhoè vừa không rõ hình. Với công nghệ hiện tại nhiều dòng camera chuẩn HD đã ra đời. Chúng tôi xin phân tích những loại camera thông dụng và giá cả mỗi loại qua bài viết sau đây:

Tìm Hiểu Chuẩn HD Là Gì?

Định Nghĩa

Các khung hình chuẩn  cũ trước đây như chuẩn Pal, chuẩn  NSTC, chuẩn SeCam sử dụng các đường kẻ TVL để hiện thị một hình ảnh lên khung hình. Bởi vậy độ mịn của hình ảnh không cao, hình ảnh thu nhận được không rõ nét. Chuẩn HD ra đời giải quyết vấn đề này. HD viết tắt của High Definition tạm dịch là độ nét cao  hay chính xác hơn phải nói là HDTV( High Definition Televison) hiểu đơn giản là “truyền hình với độ nét cao”. Chuẩn HD sử dụng tập hợp các điểm ảnh gọi là pixel để hiện thị một khung hình mang lại độ mịn khung hình cao hơn và hình ảnh trung thực hơn.

Các Chuẩn HD

Chuẩn HD có rất nhiều độ phân giải khác nhau. Phù hợp với từng mức độ yêu cầu khác nhau. Các độ phân giải HD phổ biến  bao gồm 4 chuẩn chính: 720P, 960P, 1080i và 1080P

  • Chuẩn 720P– Độ phân giải HD: Có số điểm ảnh là: 1280×720 hay còn được gọi là 1.0 Megapixel gần bằng 1 triệu điểm ảnh/khung hình. Độ nét vừa phải, dung lượng vừa phải.
  • Chuẩn 960P – độ phân giải HD:Có số điểm ảnh là 1280×960 hay còn được gọi là 1.3 Megapixel gần bằng 1,3 triệu điểm ảnh/khung hình. Độ nét tốt, dung lượng cao.
  • Chuẩn 1080i/p– Độ phân giải Full HD: Có số điểm ảnh là: 1920×1080 hay còn gọi là 2.0 Megapixel gần bằng 2 triệu điểm ảnh/khung hình. Độ nét rất cao, dung lượng rất lớn.

Dung lượng của chuẩn 1080p rất cao, yêu cầu băng thông lớn bởi vậy Chuẩn 1080i ra đời nhằm giảm tải băng thông của chuẩn 1080P. Nhưng chuẩn 1080i lại hay bị nhoè và giật khung hình, gây khó chịu cho người quan sát bởi vậy chuẩn “p” vẫn phổ biến hơn.

Camera Chuẩn HD Và Những Khái Niệm.

Định Nghĩa

  • Camera chuẩn HD là những camera cho chất lượng hình ảnh quan sát chuẩn HD. Mang lại độ nét cao và hình ảnh trung thực.
  • Bit-rate : Lượng dữ liệu thu được từ camera quan sátchuyển về đầu ghi hình camera  trong 1 giây để xử lý giải mã thành hình ảnh và âm thanh được gọi là Bit-rate. Khi thực địa có nhiều vật chuyển động dữ liệu chuyển về sẽ lớn, bit-rate sẽ càng cao, nên dung lượng ổ cứng của đầu ghi hình sẽ càng tốn kém hơn so với lúc ít vật thể chuyển động.

Những Dòng Camera Chuẩn HD

  • Camera IP: Dòng Camera IP là dòng camera có công nghệ tiên phong cho ra những hình ảnh chất lượng HD với độ phân giải từ 0 MegaPixel đến 5.0 MegaPixel. Đặc biệt hiện nay đã có camera IP lên đến 12.0 Megapixel đem lại hình ảnh chất lượng 4k – gấp 4 lần so với chuẩn 1080P. Chất lượng hình ảnh cao tuy nhiên điểm yếu là rất tốn băng thông truyền dẫn. Không phù hợp với việc lắp đặt ở những nơi băng thông mạng hạn chế.
  • Camera Analog HD: Khác với các dòng camera analog thông thường camera analog HD với các công nghệ như camera AHD, camera HD-CVI, camera HD-TVI, camera SDI mang lại hình ảnh chất lượng chuẩn HD độ nét cao. Và được truyền dẫn trên cáp đồng trục nên hạn chế việc hình ảnh bị giật cũng như bị trễ.

 

tags

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *