Camera Quan Sát Analog Bị Nhiễu Xử Lý Làm Sao | King Smart

Camera Quan Sát Analog Bị Nhiễu Xử Lý Làm Sao

Trong quá trình sử dụng camera quan sát đôi lúc tín hiệu hình ảnh bị nhiễu loạn. Gây rất nhiều khó khăn cho việc giám sát an ninh. Trong trường hợp này nếu người sử dụng là một người không chuyên và bên lắp đặt lại bảo hành sửa chữa quá chậm trễ thì thật là khó chịu. Hiểu thấu điều đó, chúng tôi phân tích tóm gọn sơ lược những lỗi hay xảy ra dẫn đến nhiễu loạn tín hiệu camera quan sát nhằm giúp quý vị cải thiện được nhanh nhất.

Phân Tích Nguyên Nhân Nhiễu Loạn Tín Hiệu

Chủng loại chúng tôi chọn phân tích ở đây là camera analog truyền tín hiệu trên cáp đồng trục đến màn hình tivi. Dấu hiệu nhận thấy là trên màn hình hiện thị có các sóng nhiễu, gây mờ nhoè hình ảnh cần quan sát, khó khăn trong việc nhận dạng đối tượng.

Chúng tôi đưa ra 4 nguyên nhân sau đây trong 2 nhóm là ngoại tác động chính là môi trường xung quanh tác động và nội tác động chính là thiết bị và phụ kiện hư hỏng.

1.    Môi trường tác động:

Tuy cáp đồng trục được bọc trong một vỏ bạc nhằm chống nhiễu tuy nhiên khi môi trường có sóng điện từ quá mạnh có thể gây nhiễu loạn tín hiệu truyền dẫn trong cáp. Môi trường  sóng điện tử mạnh xuất hiện khi bạn ở gần các cột thu phát sóng, hay các thiết bị như máy phát điện 3 pha.

xử lý khi camera bị nhiễu kingsmart.com.vn

Bởi vậy khi phát hiện nhiễu loạn bất thường bạn nên kiểm tra môi trường xung quanh bạn. Nếu không phải bởi các yếu tố này bạn có thể kiểm tra các nguyên nhân sau.

2.    Thiết Bị Và Phụ Kiện Bị Hư Hỏng

  • Yếu tố đầu tiên cần kiểm tra đó là các jack nối BNC. Các jack nối này qua thời gian sử dụng dễ bị hoen gỉ các mối nối làm tiếp xúc tín hiệu kém đi. Nếu bị hoen gỉ bạn có thể chà đánh giúp tiếp xúc tốt hơn. Hoặc bạn có thể tiến hành cắt bỏ và thay bằng một jack BNC mới hoàn toàn.

jack bnc bị hư làm tín hiệu camera bị nhiễu kingsmart.com.vn

  • Yếu tố thứ 2 cần xét tới là dây dẫn. Để thử bạn có thể mua một đoạn dây mới khoảng 1 m thể test thử. Nếu trên dây mới tín hiệu ổn định thì vấn đề chính xác nằm ở dây dẫn. Điều này dễ hiểu khi mà dây dẫn được sử dụng trong một thời gian dài có thể đã xuống cấp. Vỏ bạc bọc xung quanh dây đồng đã ko còn nguyên vẹn làm do tín hiệu sóng bên ngoài xâm nhập gây nhiễu loạn tín hiệu. Bởi vậy nếu dây dẫn đã xuống cấp bạn có thể thay dây mới.

dây đồng trục hư làm tín hiệu camera bị nhiễu kingsmart.com.vn

  • Yếu tố thứ 3 là camera. Camera sử dụng thời gian dài một số linh kiện trong main board camera đã hư hỏng. Hoặc mắt camera đã hư hỏng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách mượn công ty chúng tôi một camera mới và thay vào hệ thống dây dẫn vào cáp nối để thử. Nếu hiện thị ổn định thì vấn đề chính xác nằm ở camera. Bạn nên thay mới camera.
tags

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *