Camera IP Và Analog Nên Sử Dụng Cái Nào Hợp Lý Nhất | King Smart

Camera IP Và Analog Nên Sử Dụng Cái Nào Hợp Lý Nhất

Sau hai bài viết chi tiết về hai loại camera quan sát phổ biến hiện nay là camera ipcamera analog thì nhiều vị khách hàng vẫn còn thắc mắc rất nhiều về 2 dòng sản phẩm này. Nhiều vị khách hàng của chúng tôi đã gửi email nhờ tư vấn rõ hơn nhằm lựa chọn cho chính xác. Hiểu thấu thắc mắc của quý vị nên hôm nay camera kingsmart xin được đưa ra một bảng so sánh chi tiết giữa camera ip và camera analog. Nhằm giúp quý vị có một cái nhìn tổng quát và thấu đáo hơn về 2 dòng camera này.

So Sánh Giữa Camera IP Và Analog

 1. Chất Lượng Hình Ảnh Thu Được.

 • CAMERA IP : Camera IP sử dụng cảm biến tốt hơn nên hình ảnh thu được có độ nét và chất lượng megapixel cao, đem lại hình ảnh rõ nét trung thực.
 • CAMERA ANALOG Camera analog thu được hình ảnh ở độ phân giải TVL rất giới hạn về độ rõ nét và tính trung thực. Tuy nhiên điều này không phải là điều đáng lo ngại vì hiện nay nhiều hãng sản xuất đã cải tiến công nghệ và cung cấp nhiều loại camera analog với chất lượng hình ảnh HD.

Nhận xét kết: Nói chung nếu bạn quan tâm tới chất lượng hình ảnh thì 2 dòng camera này hiện nay được cho là cân tài cân sức nhau nên quý vị hoàn toàn yên tâm.

 1. Hệ Thống Cáp Dẫn Truyền Tín Hiệu.

 • CAMERA IP: Camera ip sử dụng giao thức ethenet nên dữ liệu được truyền dẫn thông qua cáp mạng inernet. Bởi vậy bạn có thể kết nối trực tiếp với các cổng mạng internet trong cửa hàng cũng như nhà của bạn. Bên cạnh đó khoảng cách từ camera ip tới modem là 100m một điều vô cùng tuyệt vời.
 • CAMERA ANALOG: Để sử dụng camera analog cần hệ thống dây dẫn tín hiệu là dây cáp đồng trục để truyền tín hiệu analog từ camera về đầu thu. Kèm với đó là một cặp dây nguồn cung cấp. Bởi vậy hệ thống camera analog có hệ thống dây phức tạp và thi công khó hơn.

Nhận xét kết: Về mặt này camera ip vượt trội hơn so với camera analog. Nếu bạn thuê mặt bằng và mở cửa hàng bạn nên dùng camera ip vì lần sau chỉ cần tháo camera và di dời nếu đổi địa điểm. Không cần phải di dời cả hệ thống dây dẫn như camera analog.

 1. Truyền Tải Dữ Liệu Hình Ảnh

 • CAMERA IP: Vì liên quan tới hệ thống mạng internet nên những điểm sau là những điểm camera ip phải phụ thuộc:
  • Tốc độ mạng: Nếu mạng của bạn giới hạn băng thông truyền và dung lượng thì sử dụng camer ip là điều vô cùng bất tiện.
  • Sự ổn định: Nếu hệ thống mạng tại nơi bạn lắp đặt có vấn đề thì bạn sẽ mất quyền kiểm soát hình ảnh an ninh tại khu vực đó.
  • Tính bảo mật: Một điểm khác cần lưu ý đó là tính bảo mật bảo toàn dữ liệu do hacker có thể tấn công và ăn cắp dữ liệu hình ảnh của bạn.
 • CAMERA ANALOG: Những điểm yếu của camera ip chính là những điểm mạng vượt trội của camera analog. Vì dữ liệu hình ảnh luôn luôn ổn định và được lưu trữ bảo vệ. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc internet chập chờn, hay việc hết dung lượng internet.

Nhận xét kết: Nếu bạn cần bảo vệ an ninh nghiêm ngặt và ổn định bạn nên sử dụng camera analog. Đây là một điểm mạnh của camera analog.

 1. Bảo Trì Hệ Thống

 • CAMERA IP: Camera IP cần một người hiểu về các kiến thức mạng internet kiểm tra và bảo trì liên tục . Điều này rất khó cho những ngừoi không chuyên.
 • CAMERA ANALOG: Camera analog lắp đặt và bảo trì không khác gì nhiều so với việc chúng ta lắp dây anten cho tivi chúng ta. Chỉ cần kiểm tra dây nguồn và sau đó là cắm dây tin hiệu là đã có thể kết nối.

Nhận xét kết: Nếu bạn không chuyên về các kiến thức mạng và bạn không muốn các đơn vị thi công liên tục kiểm tra sửa chữa hệ thống camera tại nơi cửa hàng và căn nhà của bạn, bạn nên sử dụng camera analog.

 1. Thi Công Lắp Đặt

 • CAMERA IP: Như đã nói ở trên, việc lắp đặp camera ip rất phức tạp đặc biệt trong các công trình lớn như toà nhà hay các bệnh viện, các shop, cửa hàng lớn. Đòi hỏi một người có chuyên môn vững. Nhằm thi công ổn định và giải quyết các vấn đề phát sinh trong lúc lắp đặt.
 • CAMERA ANALOG: Camera analog thi công đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần kéo dây và cắm các jack cắm vào đúng vị trí của nó. Sau đó là sử dụng. Vô cùng dễ dàng, ngay cả những người không chuyên cũng có thể thi công lắp đặt được.

Nhận xét kết: Nếu bạn ở xa các công ty thi công lắp đặt, hoặc bạn muốn tự mình lắp đặt bạn có thể sử dụng camera analog.

 1. Độ Tương Thích, Khả Năng MRộng.

 • CAMERA IP: Camera IP rất kén đầu thu hình. Bởi vậy, khi nâng cấp hệ thống hay đầu thu bạn cần quan tâm tới việc đầu thu đó có kết nối tới camera IP hay không?
 • CAMERA ANALOG: Hầu như các đầu thu hiện nay đều hỗ trợ camera analog. Bởi vậy khi bạn nâng cấp hệ thống lên. Bạn chỉ cần quan tâm tới số cổng đầu thu cho phép kết nối. Và khi đã đúng ý bạn có thể tự kết nối dễ dàng.

Nhận xét kết: Đơn giản nhất bạn nên sử dụng camera analog.

 1. Giá thành Sản Phẩm

 • CAMERA IP: Chi phí một camera IP có thể gấp đôi một camera analog. Bên cạnh đó bạn cần trang bị hệ thống mạng internet. Các modem mạng và cáp mang.
 • CAMERA ANALOG: Camera analog có chi phí thấp hơn rất nhiều so với camera IP. Bên cạnh đó dây dẫn cũng rất rẻ. Chỉ khoảng 5000 đồng/1m2.

 

 

tags

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *