Camera Chống Ngược Sáng Là Gì BLC Là Gì | King Smart

Camera Chống Ngược Sáng Là Gì BLC Là Gì

Đã bao giờ bạn chụp hình một buổi dã ngoại. Và khi xem hình thì tấm ảnh của bạn bị mờ đen và bạn không nhận ra khuôn mặt của bạn. Nguyên nhân khi đó ánh sáng mặt trời quá mạnh và máy ảnh của bạn cân bằng sáng không tốt. Đó cũng là tình trạng chung của các loại camera quan sát khi thiếu công nghệ cân bằng sáng và chống ngược sáng. Bởi vậy khi lắp đặt camera giám sát, tư vấn viên luôn khuyên bạn chọn lựa các loại camera có công nghệ chống ngược sáng, có BLC.

Camera Chống Ngược Sáng Là Gì?

Camera chống ngược sáng là camera có công nghệ tự động phân bổ ánh sáng nhằm mang lại khung hình quan sát rõ nét trong tình sáng ánh sáng môi trường quan sát bị thiếu hoặc ánh sáng môi trường quá mạnh.

Hiện tượng này xảy ra vì cảm biến của camera hoàn toàn khác với con mắt của con người chúng ta. Khi đang ở trong một vùng ánh sáng tối và quan sát một vùng ánh sáng mạnh. Mắt con người chúng ta tự điều tiết để nhìn rõ. Cảm biến của camera nếu không được trang bị công nghệ chống ngược sáng sẽ bị đen những vùng ánh sáng hiếu và sáng mạnh những vùng ánh sáng mạnh. Làm giảm khả năng nhận diện hình ảnh cũng như video đó.

Các Công Nghệ Chống Ngược Sáng

BLC

BLC viết tắt của Blacklight Compensation có nghĩa là mờ đen. Công nghệ này giúp che mờ đi những vùng ánh sáng mạnh. Giúp hình ảnh camera thu nhận được không bị chói sáng.

WDR

WDR viết tắt của Wide Dynamic Range nó có nghĩa là  “tính tuỳ biến cao” hay còn được gọi với tên gọi là công nghệ cân bằng ánh sáng. Công nghệ này giúp camera tùy chỉnh độ tương phản theo môi trường mà bạn lắp camera. Mang lại hình ảnh rõ nét dù bị chói sáng. Tuy nhiên công nghệ này chỉ tồn tại ở một số dòng Camera IP giá cả cao.

DWDR

DWDR viết tắt của Digital Wide Dynamic Range. Công nghệ này hơi khác so với công nghệ WDR. Công nghệ WDR xử lý hình ảnh ngay tại lúc quay. Công nghệ DWDR thì quay xong rồi mới xử lý số để mang lại hình ảnh tốt.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra vắn tắt đôi điều về chống ngược sáng trong camera. Khi vọng quý vị có cái nhìn rõ hơn nhằm chọn lựa những loại camera tốt nhất phù hợp nhất để lắp ráp.

 

tags

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *