Cách phòng chống camera quan sát bị vô hiệu hóa | King Smart

Cách phòng chống camera quan sát bị vô hiệu hóa.

Lắp đặt camera quan sát sát là giải pháp an ninh được nhiều người tin dùng nhưng trong quá sử dụng, đôi lúc sẽ xảy ra trường hợp không mong muốn như camera bị vô hiệu hóa. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này? Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn một số cách hiệu quả để xử lí nhanh nhất.

Để bảo vệ an toàn cho gia đình mình, việc lắp đặt cameraquan sát như phương pháp “cứu cánh”. Tuy nhiên, nhiều người đang nhầm tưởng về tính năng của camera. Camera quan sát chỉ là công cụ hỗ trợ cho con người trong việc giám sát mà thôi chứ nó phải phải là dụng cụ để bắt trộm.

Hiện nay, việc lắp đặt camera giám sát không còn quá xa lạ nữa và bọn tội phạm thì càng ngày càng tinh vi. Chiếc camera quan sát nhà bạn chỉ có tác dụng trong những trường hợp trộm vào nhà “bất chợt” mà thôi. Còn các đối tương khác nếu đã có mục đích trước thì việc camera nhà bạn bị vô hiệu hóa là không có gì bất ngờ. Để ngăn chặn tối đa những trường hợp xấu xảy ra mà chúng ta cần có một số phương pháp để phòng trường hợp camera quan sát bị vô hiệu hóa.

1. Trường hợp camera quan sát bị đập phá

Bạn lắp đặt camera giám sát bên ngoài để theo dõi khu vực bạn cần quan sát. Tuy nhiên, theo đặc thù vị trí lắp đặt, các thiết bị này thường hay bị phá hỏng để dễ dàng cho việc phạm tội. Vì vậy, để có thể hạn chế được việc này, bạn có thể làm một cái hộp bảo vệ bên ngoài camera. Với các thiết bị này, việc đập phá thiết bị chống trộm không còn là vấn đề dễ dàng nữa. Vừa giúp bạn đạt hiệu quả quan sát như mong muốn mà không lo bị trộm phá hoại vừa có thể ngăn chặn những kẻ đang có ý đố xấu với gia đình bạn.

Cách hữu hiệu giúp bạn phòng chống camera giám sát bị vô hiệu hóa.

Bảo vệ camera giám sát.

2. Trường hợp camera giám sát bị cắt nguồn điện.

Như các bạn đã biết, camera giám sát muốn hoạt động được đều phải được cung cấp nguồn điện. Vì vậy nhiều kẻ gian lợi dụng điều này, chúng phá hoại nguồn điện của bạn nhằm vô hiệu hóa hệ thống an ninh hoặc do sự cố mất điện nên thiết bị camera nhà bạn không thể hoạt động được.

Vì vậy, một phương pháp giúp bạn giải quyết vấn đề này đó là khi lắp đặt camera an ninh cho gia đình mình thì bạn cũng nên đầu tư một bộ lưu điện và bộ phát để phòng trường hợp xấu xảy ra.

 

Cách hữu hiệu giúp bạn phòng chống camera giám sát bị vô hiệu hóa.

Trang bị thiết bị lưu điện cho camera cho gia đình bạn.

3. Chống theo bị dõi ngược lại

Đây là trường hợp bạn có thể sẽ gặp phải khi sử dụng hệ thống camera giám sát IP. Với hệ thống camera IP kết nối hoàn toàn qua internet vì vậy việc bị theo kẻ xấu theo dõi ngược lại điều rất có thể xảy ra. Vậy bạn cần làm gì để hạn chế việc bị theo dõi ngược lại?

Đầu tiên, khi lắp đặt camera IP bạn cần phải đổi mật khẩu cài đặt trước nhé. Việc thay đổi mật khẩu mới giúp bạn tránh được những phiền toái không cần thiết ví dụ như việc bạn sử dụng mật khẩu cũ của nhà sản xuất rất dễ để dò ra mật khẩu của bạn.

Cách hữu hiệu giúp bạn phòng chống camera giám sát bị vô hiệu hóa.

 Đổi mật khẩu mới cho hệ thống camera IP gia đình bạn

Thứ hai, đó là bạn cần hạn chế chia sẻ người dùng truy cập thiết bị. Bởi vì, nếu càng nhiều người có quyền truy cập thì việc cài đặt mật khẩu cũng dần mất đi tính bảo mật của nó. Và đương nhiên cấp độ an toàn hệ thống camera nhà bạn cũng giảm đi đáng kể đó nhé!

King Smart Company

Địa chỉ: 18 Rạch Bùng Binh, Phường 10, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: (028) 7307 7718

Email: hotro@kingsmart.com.vn

Website: kingsmart.com.vn

tags

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *