Cách Chọn Camera Phù Hợp Từng Điều Kiện Môi Trường | King Smart

Cách Chọn Camera Phù Hợp Từng Điều Kiện Môi Trường

Lần đầu tiên bạn lắp đặt camera quan sát. Đặc biệt là tự lắp đặt camera tại nhà thì việc chọn lựa loại camera nào để phù hợp nhu cầu là điều rất khó. Giữa một rừng các loại camera làm sao biết rõ loại camera nào chống nước tốt, hay những camera nào chống cháy nổ va đập. Nếu không có khả năng đọc hiểu các thông số sẽ rất khó cho bạn. Chúng tôi xin đưa ra một vài giải thích cho một thông số không kém phần quan trọng của các thiết bị điện tử nói chung và camera quan sát nói riêng đó là chỉ số IPxx.

 Định Nghĩa IPxx  Là Gì?

IP là viết tắt của Ingress Protection có nghĩa là khả năng  chống lại các tác động từ bên ngoài vào. Đó có thể là bụi bẩn, hay nước xâm nhập.  Khi bạn chọn lựa một camera giám sát để lắp đặt, nếu không chú ý đến thông số này và lắp đặt. Nắng mưa bụi bẩn của môi trường có thể làm tuổi thọ của camera được lắp đặt.

Các Chữ Số XX Đi Sau Có Nghĩa Gì?

Các chữ số xx phía sau chữ IP nhằm diễn giải các cấp bậc bảo vệ của camera giám sát đó trước 2 tác nhân của môi trường chính là vật rắn và nước.

  • Chữ số đầu tiên thể hiện 6 mức độ mức độ bảo vệ của camera đối với các vật rắn có kích thước khác nhau bao gồm tất cả mọi thứ  từ ngón tay, hòn đá, bụi… bắt đầu từ chữ số 1 và kết thúc là chữ số 6.
  • Chữ số thứ 2 thể hiện khả năng chống nước xâm nhập với 8 cấp độ khác nhau bắt đầu từ chữ số 1 và kết thúc là chữ số 8.

Nếu trong trường hợp camera không có khả năng này, các con số sẽ thay bằng chữ X. Khi đó bạn cần lưu ý khi lắp đặt nhằm giữ camera hoạt động ổn định.

Các cấp độ bảo vệ bao gồm:

cach-chon-camera-phu-hop-moi-truong

Ví Dụ Một Trường Hợp

Chúng tôi xin đưa ra ví dụ bạn đang xem camera sau và phát hiện 1 thông số.

Bạn có chú ý thấy thông số trên có IP66 nghĩa là camera quan sát vdtech ở trên có khả năng:

  • X1=6: Chống bụi hoàn toàn.
  • X2=6 Chống nước xâm nhập hoàn toàn.

Bởi vậy bạn hoàn toàn yên tâm lắp đặt ngoài trời mà không sợ mưa nắng.

Ví Dụ Khác Trong Thực Tế

Nếu bạn cần lắp đặt camera quan sát cho nhà xưởng, hoặc camera quan sát cho nhà máy. Môi trường đòi hỏi chống bụi bẩn hoàn toàn, nhưng vì lắp trong nhà không cần chống mưa hoàn toàn bạn có thể chọn 1 giải pháp camera có chỉ số IP54. Vừa tiết giảm chi phí lắp đặt camera vừa bảo vệ nâng cao khả năng vận hành camera.

Cũng tương tự như vậy khi lắp camera quan sát đặt ở khu vực như lắp đặt camera giám sát cho nhà rửa xe, camera lắp ngoài trời, bạn nên chọn giải pháp IP66.

Chúc bạn chọn lựa được camera ưng ý và hoạt động bền lâu.

 

tags

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *