Bị Nhắc Nhở Quăng Ổ Bánh Mỳ Xuống Đất | King Smart

Bị Nhắc Nhở Quăng Ổ Bánh Mỳ Xuống Đất

Lá Lành Đùm Lá Rách từ bao đời nay là đức tính tốt đẹp của các dân tộc có nền văn minh lúa nước nói chung cũng như dân tộc Việt Nam ta nói riêng. Một miệng khi đói bằn một gói khi no, người có chia sẻ cho người không có, điều này được biểu hiện rõ nét trong từng thùng nước ven đường ở Sài Gòn, hay những thùng bánh mỳ miễn phí ở Sài Gòn cũng như Đà Nẵng. Thế nhưng đôi lúc chỉ vì một và cá nhân với tính ích kỷ hẹp hòi đã làm xấu đi đức tính tốt đẹp của dân tộc.

Vào những ngày cuối tháng 6 vừa qua tại Đà Nẵng, một thành phố xinh đẹp được mệnh danh là thành phố đáng sống của Việt Nam chúng ta đã có một vụ việc đáng quên xảy ra và đã được camera quan sát ghi lại rõ ràng.

nguoi-phu-nu-lai-tu-banh

Hai người phụ nữ đi trên chiếc xe máy tấp vào lề đường, nơi chủ cửa hàng có để thùng bánh mỳ miễn phí cho người nghèo và xuống xe. Nhanh chân người phụ nữ ngồi sau xe tiến lại thùng bánh mỳ và lấy 2 ổ bánh mỳ.

nguoi-phu-nu-lay-banh

Sự việc không có gì đáng nói nếu như nhân viên cửa hàng nhắc nhở người phụ nữ chỉ lấy một ổ để dành cho người sau. Nghe nhắc nhở người phụ nữ lập tức quăng ổ bánh mỳ ra đất và buông thêm nhiều lời không hay.

co-gai-nhac-nho-nguoi-phu-nu

co-gai-lay-banh-my-lai

Xét thấy trong xã hội trong cuộc sống hàng ngày, chỉ vì ích kỷ hẹp hòi chúng ta đã làm xấu đi hình ảnh chúng ta, cũng như làm xấu đi hình ảnh và truyền thống dân tộc chúng ta. Hãy học cách chia sẻ bạn nhé.

tags

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *