Báo Giá Lắp Đặt Camera Cửa Hàng Xăng Dầu Tại Yên Sơn Đô Lương Nghệ An | King Smart

Báo Giá Lắp Đặt Camera Cửa Hàng Xăng Dầu Tại Yên Sơn Đô Lương Nghệ An

Yên Sơn vùng đất yên bình thuộc huyện Đô Lương Tỉnh Nghệ An. Xuôi theo con đường đi qua Nam Đàn từ tp Vinh đi khoảng 50km là tới vùng đất Yên Sơn thơ mộng. Yên Sơn là một vùng đất thuần nông, người dân ở đây sống chủ yếu với nghề nông hiền lành chất phác nên không ai nghĩ rằng tại vùng đất này lại cần lắp đặt camera quan sát làm gì. Tuy nhiên trước xu thế phát triển của thời đại việc lắp đặt camera quan sát không chỉ đáp ứng nhu cầu giám sát an ninh mà còn giúp nâng cao chất lượng làm việc, chất lượng phục vụ khách hàng và nhiều ứng dụng khác hơn nữa. Hiểu rõ điều đó, và lại là khu vực đặc thù nên công ty xăng dầu Nghệ An đã quyết định lắp đặt camera quan sát cho cửa hàng xăng dầu tại Yên Sơn Đô Lương Nghệ An. Lại một công trình do Kingsmart đảm đương thực hiện khi lắp đặt camera quan sát tại Nghệ An .

Nét Đặc Trưng Cửa Hàng Xăng Dầu Yên Sơn

Cửa hàng xăng dầu Yên Sơn nằm ở bên cạnh đường lộ lớn. Vì là cửa hàng cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết mỗi ngày của mỗi người tham gia giao thông nên luôn có đông người và ra mua hàng. Bên cạnh đó, xăng dầu lại có giá trị lớn nên nếu không kiểm soát tốt an ninh có thể xẩy ra các tình huống không mong muốn như:

  • Tranh cãi giữa nhân viên và khách hàng: Việc nhân viên bơm xăng và người mua xăng dầu tranh cãi không phải là việc hiểm. Có thể nhân viên đã bơm sai, có thể nhầm lẫn trong việc đưa và phụ lại tiền thối đã gây nên tranh cãi. Bởi vậy camera quan sát sẽ phục vụ đắc lực trong những tình huống này.
  • Thái độ làm việc của nhân viên: Nhiều nhân viên có thái độ không tốt trong khi làm việc có thể được nhắc nhở từ ban giám đốc công ty thông qua hình ảnh được camera quan sát ghi lại.
  • Việc mất mát thất thoát sổ sách của công ty: Việc này không phải là hiếm nhất là với một nghành như nghành năng lượng.

Yêu Cầu Về Hệ Thống Của Công Ty Xăng Dầu

Theo yêu cầu của ban giám đốc, hệ thống cmaera tại cửa hàng xăng dầu này phải đảm bảo các yếu tố sau:

  • Camera có độ sắc nét cao: Giám sát nhiều vị trí quan trọng, bởi vậy yêu cầu hình ảnh camera phải thật sự sắc nét.
  • Hệ thống hoạt động ổn định, và phải đảm bảo các yếu tố về phòng cháy chữa cháy: Xăng dầu là chất dễ cháy nổ bởi vậy, tín hiệu camera phải hoạt động ổn định và tránh được các yếu tố chập cháy nổ gây nguy hiểm cho khu vực xăng dầu.
  • Hệ thống phải đảm bảo việc sửa chữa dễ dàng, tránh gây thiệt hại đến việc bán hàng của cửa hàng.
  • Có thể quan sát cửa hàng từ xa: Ban giám đốc yêu cầu hệ thống camera quan sát có thể xem được từ xa, nhằm giới thiệu cửa hàng đến các đối tác cũng như kiểm soát nhân viên làm việc.
  • Tiết kiệm chi phí thấp nhất: Một yêu cầu khác nữa của ban giám đốc đó chính là chi phí của hệ thống phải tối giản nhất có thể, nhằm giúp công ty cân đối thu chi và lợi nhuận.

Hệ Thống Camera Chúng Tôi Tư Vấn Giới Thiệu

Hệ thống chúng tôi giới thiệu là hệ thống được thiết kế như sau:

Dựa trên hệ thống trên ta có thể thấy hệ thống được kết hợp giữa camera IP và camera Analog.

  • Camera analog là loại camera sử dụng dây cáp đồng trục để truyền tín hiệu, bởi vậy độ ổn định cao. Tuy nhiên vì sử dụng dây cáp dẫn nên việc thi công camera loại này cho cửa hàng xăng dầu vấp phải rào cản phải dẫn dây từ khu vực trung tâm điều khiển tới camera nên tại các vị trí như 2 camera ở khu vực bán hàng chúng tôi không lựa chọn lắp đặt loại camera này. Thay vào đó chỉ lắp đặt camera này cho phòng kế toán và phòng trưởng cửa hàng.

Xem thêm: Camera Analog Là Gì? Ưu Nhược Điểm Camera Analog

Một số mẫu camera analog bạn tham khảo:

     

  • Camera IP Không Dây: Camera IP không dây là loại camera sử dụng sóng wifi để truyền dẫn dữ liệu. Bởi vậy không cần tới hệ thống dây dẫn rườm rà. Chúng tôi lựa chọn loại camera này để lắp đặt cho khu vực bán hàng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo dễ sửa chữa bảo hành khi cần thiết.

Xem thêm: 

Camera IP Và Analog Nên Sử Dụng Cái Nào Hợp Lý Nhất

Camera IP Là Gì? Ưu Nhược Điểm Khi Lắp Đặt Camera IP

Một số mẫu camera IP bạn tham khảo:

Vấn đề tiếp theo là đầu thu hình. Đầu thu hình đảm nhận vai trò xử lý tín hiệu từ camera gửi về, lưu trữ vào ổ cứng trong đầu thu, đồng thời gửi dữ liệu lên host giúp quý khách có thể quan sát camera từ xa một cách dễ dàng. Tuy camera IP không dây có thể kết nối trực tiếp lên hệ thống mạng mà không cần tới đầu thu. Nhưng nếu không có đầu thu, sẽ rất khó lưu trữ hình ảnh video để xem lại lúc cần thiết.

Xem thêm: Đầu Ghi Hình Là Gì Và Cách Chọn Lựa Đầu Ghi Hình Phù Hợp

Đầu thu chúng tôi lựa chọn lần này là đầu thu AHD. Đặc điểm của đầu thu AHD là có thể kết nối được đồng thời camera IP và camera Analog. Vậy là với 2 loại camera ở trên cửa hàng không cần tới 2 đầu thu tốn kém chi phí.

Xem thêm: Các Loại Đầu Thu Camera Phổ Biến Hiện Nay

Tham khảo thêm một số mẫu  đầu thu:

    

Hình Ảnh Công Trình Hoàn Thiện

hinh-anh-camera-cua-hang-xang-dau-yen-son

hinh-anh-camera-cua-hang-xang-dau-yen-son-2

hinh-anh-camera-cua-hang-xang-dau-yen-son-3

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *