6 ĐIỀU CÂN NHẮC KHI CHỌN MUA CAMERA IP WIFI | King Smart

6 ĐIỀU CÂN NHẮC KHI CHỌN MUA CAMERA IP WIFI

Hiện nay, camera IP Wifi khá phổ biến khi nhiều khách hàng có nhu cầu cần gắn camera quan sát nhưng lại không muốn kéo dây lằng ngoằng phức tạp.

King Smart xin tư vấn một số kiến thức khi bạn cần trang bị cho mình một vài camera ip wifi lắp trong nhà để dễ dàng quan sát và theo dõi.

1: Kiểm tra sóng wifi ở nơi cần lắp camera quan sát

Vị trí gắn camera quan sát không dây phải có sóng wifi đủ mạnh để camera IP Wifi hoạt động ổn định hiệu quả.

Cách test: bạn hãy đóng tất cả các cửa nhà lại, cầm điện thoại di động có bắt sóng wifi bước đến vị trí cần gắn camera xem sóng hoạt động ổn không?

2: Camera wifi càng nhiều râu bắt sóng sẽ tốt hơn?

– Ý tưởng này  là do một số hãng sản xuất tạo ra nhằm tạo sử khác biệt. Nhưng thật ra là không phải, ngay lúc này hãy nhìn vào chiếc điện thoại di động của bạn? Hoàn toàn không có cái râu nào? Sóng vẫn tốt đúng không nào? Vậy bắt sóng tốt không chủ yếu nằm ở râu mà nằm ở chất lượng của camera IP Wifi.

3: Tìm hiểu cách thức hoạt động của camera wifi khi xem qua mạng?

– Camera wifi có giá từ 450.000 đến vài triệu một con tùy theo chất lượng sản phẩm.

– Nếu bạn nghĩ rằng camera ip wifi nào cũng vậy, chỉ xem được là đủ thì bạn hoàn toàn sai lầm rồi nhé!

Camera wifi có 2 cách thức hoạt động cơ bản như sau:

1 – Chạy bằng Cloud Server

Hãng sản xuất tạo ra một server chủ, đăng ký số Serial Number của camera wifi vào đó sau đó dùng phần mềm truy cập vào số S/N. Cách này gọi đơn giản là sử dụng CLOUD Server!

cloud_server_camera

– Những hệ lụy khi dùng camera Cloud ID:

+ Đối với một số hãng camera thương hiệu nhỏ, chi phí đầu tư rất thấp, nên server của họ có thể cắt bất cứ lúc nào. Thậm chí bạn vừa mua về 1 tháng, thì S/N của bạn bị khóa hoàn toàn => không thể xem từ xa được nữa.

Lời khuyên: nên chọn hãng camera có tên tuổi, uy tín nhằm tránh rơi vào tình trạng này.

Một số hãng có server ổn định cao như: Camera IP KBVISION, Camera IP Hikvision, Camera IP Dahua, Camera IP Vantech….

2 – Tạo một tên miền (domain) để quan sát từ xa:

– Cách này khá phức tạp, thường nhiều khách hàng không thích dùng vì không thể tự lắp mà cần phải có sự hỗ trợ của kỹ thuật camera.

– Và quý khách cần phải bỏ tiền ra hàng năm để nuôi tên miền hoạt động hàng năm (phí từ 300k->500k/năm). Tuy nhiên, đây là cách cứu vãn khi bạn bị dính phốt ở trên.

4: Khả năng ghi hình trong bao lâu?

– Đối với các dòng camera IP wifi thường hay thiết kế kèm theo 1 cái khe thẻ nhớ để chúng ta gắn thẻ nhớ phục vụ cho mục đích lưu trữ!

– Chiếc thẻ nhớ được tạo ra thường có dung lượng rất thấp từ 16GB/32GB/64GB/128GB. Bằng phép tính đơn giản nhất, bạn hãy nhớ công thức tính: 1GB sẽ ghi hình được 1 tiếng đồng hồ. Có nhiều cách để ăn gian thời gian ghi hình này, nên bạn đừng nghe ai hết.

Điều 5: Góc mở của camera rộng hay hẹp?

– Có nhiều quảng cáo về các camera xoay 360 độ, đàm thoại 2 chiều, báo trộm…… nghe rất hấp dẫn người mua. Tuy nhiên, bạn hãy xem xét lại. Camera quan sát được tạo ra là để quan sát ghi hình lại, chứ không phải để đàm thoại, hay báo trộm…

Các tính năng nêu trên, là có thật nhưng ở dòng các camera tiền triệu, chục triệu trở lên, chứ vài trăm ngàn là điều không thể, đừng tin quá nhiều vào lời quảng cáo. Hãy tập trung vào nhu cầu chính của bạn để chọn mua.

Camera_wifi_IP_cao_cap

Thông thường, camera xoay có góc quét khá hẹp nên cần phải xoay để view hết được không gian. Bạn nên cân nhắc (xoay góc này sẽ mất góc kia)

Còn camera quan sát cố định thì góc mở sẽ chuẩn và rộng hơn, lúc này bạn chẳng cần phải xoay đi đâu hết, để chết 1 góc và quan sát mà thôi!

6: Khả năng mở rộng và nâng cấp?

– Hiện tại, mua hàng bạn chưa nghĩ đến, nhưng về sau bạn cần gắn nhiều camera hơn, quản lý đơn giản hơn? Thời gian ghi hình lâu hơn?

– Điều bạn cần lưu ý là: Camera quan sát bạn chọn mua, có khả năng tích hợp vào đầu ghi hình IP về sau hay không?

Có nhiều trường hợp, sau một thời gian cần setup hệ thống hoạt động chuyên nghiệp hơn, thì đành bấm bụng bỏ hết toàn bộ hệ thống cũ đi.

Trên đây, là một số điều cân nhắc, khi chọn mua camera IP wifi. Bạn hãy nhớ rằng, khi lần đầu tiên mua một cái điện thoại Iphone, bạn sẽ không thể nào phân biệt được giữa Iphone chính hãng và Iphone nhái. Còn phụ thuộc rất nhiều vào cái tâm của người tư vấn.

Hãy đến với King Smart, bạn sẽ được tư vấn một cách tận tình và chu đáo nhất bởi đội ngũ nhân viên của chúng tôi!

King Smart Company

Địa chỉ: 18 Rạch Bùng Binh, Phường 10, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: (028) 7307 7718

Email: hotro@kingsmart.com.vn

Website: kingsmart.com.vn

tags

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *